હોળી તહેવાર 2024 પર ગુજરાતી કવિતા (Holi Festival 2024 Kavita Poem In Gujarati)
હોળી એ ભારતના મુખ્ય તહેવારોમાંનો એક છે, તે અનિષ્ટ પર સારાની જીતનું પ્રતીક પણ છે. ઘણી પ્રકારની વાર્તાઓ પ્રચલિત છે જે આપણને હોળીનું મહત્વ જણાવે છે . તમામ તહેવારોની જેમ હોળી પણ પ્રેમનો સંદેશ આપે છે. જીવનમાં રંગોનું વિશેષ મહત્વ છે, હોળીનો તહેવાર રંગોનો તહેવાર છે, જે આપણને પ્રેમના રંગો શીખવે છે. સૌને હોળીની શુભકામનાઓ.
હોળીના તહેવાર 2024 પર ગુજરાતી કવિતા | Holi Festival 2024 Kavita Poem In Gujarati
રંગોની રમઝટ, હોળીના તહેવાર
પાછળી ઠંડી, આવ્યું વસંતઋતુનું માન,
કુદરત ખીલી, ફૂલોની સુહાગ,
રંગોની છબી, ચોતરફ ધૂમ,
હોળીના તહેવાર, જાગે આનંદનો ધામ.
ગુલાલ, અબીલ, રંગે રંગાય,
બાળકોની કિલકારી, મોજ-મસ્તીની ધમાલ,
પીપળાના પાન, મીઠાઈનો સ્વાદ,
સંગીત, ધમાલ, ભાઈચારાનો સંબંધ,
હોળીના રંગોમાં, ભેદભાવ મિટ્ટી જાય,
પ્રેમ અને સંબંધનો, રંગીન તહેવાર.
જશ્નોનો ધૂમ, આનંદની લહેર,
હોળીના પર્વની, શુભકામનાઓ તમને સર્વ.
હોળી પર કવિતા (Poems On Holi In Gujarati)
Rangoni Ramzat, Holi na Tehaar
Paachheli thandi, aavyu vasant rutunu man,
Kudrat khilli, fooloni suhag,
Rangoni chhambi, chotraf dhoom,
Holi na tehaar, jaage aanand no dhaam.
Gulaal, abir, range rangay,
Baalakoni kilkaari, moj-masti ni dhamaal,
Piplana na pan, mithai no swad,
Sangeet, dhamaal, bhaicharana no sambandh,
Holi na rangon ma, bhedbhav miti jaay,
Prem ane sambandh no, rangin tehaar.
Jashno no dhoom, aanand ni leher,
Holi na parv ni, shubhkamnaao tamne sarv.
Wishing you all a very Happy Holi!
દેશના તમામ તહેવારોનું વિશેષ મહત્વ છે, તે બધાની પાછળ આધ્યાત્મિક કથાઓ છે, જે આપણને ધર્મના માર્ગે ચાલવાનું શીખવે છે. લાથ માર હોળીનો ઈતિહાસ જાણવા માટે હોળીના તહેવારની વાર્તા વાંચો.
આ પણ વાંચો: